Sunshine Group đã triển khai hệ thống gọi thang máy tự động bằng điện thoại giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các bề mặt công cộng – làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Tính đến ngày 17/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu là 182.383 người, với 7.144 trường hợp tử vong và 78.342 người đã hồi phục. Đại dịch Covid-19 tiếp tục lây lan đến 162 quốc gia và cùng lãnh thổ, châu Âu hiện là “tâm chấn” mới của dịch bệnh.

Đại dịch Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên toàn thế giới, số ca lây nhiễm tăng lên từng giờ, kéo theo cuộc chiến với Corona căng thẳng hơn bao giờ hết từ mỗi cá nhân cho đến doanh nghiệp và chính phủ.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã có những ứng phó để chống lại sự lây lan của dịch bệnh như cho CBNV ở nhà làm việc online, hủy bỏ các buổi lễ mở bán, động thổ, khởi công. Mới đây nhất, Sunshine Group cũng công bố chiến dịch “Lá chắn công nghệ” đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Sunshine Group  tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo xu hướng 4.0 qua hệ thống Camera an ninh, nhận diện khuôn mặt FaceID kết nối trực tiếp với ứng dụng Sunshine App được cài đặt trên điện thoại, các chốt kiểm tra an ninh đa lớp… được trang bị tại 100% các tòa nhà.

Theo Sunshine Group, điều này rất hữu ích trong việc theo dõi người lạ xuất hiện cũng như kiểm soát chính xác lộ trình di chuyển của các cư dân, CBCNV ra vào. Trong trường hợp phát hiện cá nhân có nguy cơ nhiễm bệnh, hệ thống lập tức trích xuất dữ liệu đối tượng và lịch trình di chuyển nhằm phối hợp hợp tích cực với cơ quan an ninh và y tế khoanh vùng có dịch, tối ưu trong công tác ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh.

Đặc biệt, tại các trụ sở của Tập đoàn ở Hà Nội và TP. HCM, mọi lối đi đều được cài đặt hệ thống an ninh đa lớp được kiểm soát bởi hệ thống FaceID hiện đại, kiểm soát mọi hoạt động của CBNV và khách đến làm việc.

Hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc là biện pháp tăng cường hiện đại nhất được Sunshine áp dụng. Đây là sản phẩm đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại tân tiến nhất hiện nay trên thế giới, hoạt động dựa trên công nghệ AI nên có độ chính xác cao, sai số chỉ vào khoảng 0,3oC.

Máy có thể đo được số người không giới hạn với khoảng cách từ 3-5m, đồng thời, nhiệt độ của người đo sẽ hiển thị ngay trên màn hình giúp kiểm soát, phát hiện và ra cảnh báo tức thì. Khi có bất kỳ một cá nhân nào có nhiệt độ cao bất thường trên 37,2 độ, ngay lập tức máy sẽ phát tín hiệu bằng còi báo động tới bộ phận an ninh, và chốt chặn sẽ lập tức đóng cửa ra vào nhằm ngăn chặn sự xâm nhập.

Chưa hết, Sunshine Group cũng triển khai hệ thống gọi thang máy tự động bằng điện thoại giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các bề mặt công cộng – làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Trong mùa dịch Covid-19, Sunshine Group cũng tăng cường bảo vệ khách hàng khi triển khai bán hàng qua App. Cụ thể, siêu ứng dụng Sunshine App tích hợp nhiều tính năng cho cư dân, sale và khách hàng cũng phát huy hơn bao giờ hết trong mùa dịc khi cung cấp và minh bạch hoá mọi thông tin mà không cần phải gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp.