Samsung dự kiện sẽ xây dựng cao ốc 21 tầng và 02 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng là 116.490 m2; Diện tích sử dụng đất là 30.000 m2; Mật độ xây dựng 33%; dự kiến thu hút khoảng 2.000 nhân lực chất lượng cao trong năm 2015/2016, 4.000 nhân lực trong các năm tiếp theo tùy theo kết quả kinh doanh… Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung trị giá 300 triệu USD sẽ đặt tại đường Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 30.3, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam với dự án “Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại thành phố Hà Nội” trị giá 300 triệu USD (tương đương 6.700 tỉ đồng).

Địa điểm thực hiện dự án ở Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự án cũng được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất theo quy định Luật công nghệ cao, Luật đất đai.

Được biết, địa điểm xây dựng được thực hiện theo đề xuất của Samsung với UBND TP. Hà Nội. Dự án trung tâm nghiên cứu của Samsung được xem như một dự án thành phần của KĐT The Manor Central Park do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc Tập đoàn Samsung triển khai Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sẽ giúp Hà Nội tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng và chuyển giao công nghệ; tạo sự liên kết với các doanh nghiệp trong nước để phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ.

Về phần mình, ông Han My-oung-sup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, đây là dự án nghiên cứu đầu tiên và Samsung luôn tự hào vì đã được đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển. Ông cũng cam kết Tập đoàn Samsung sẽ triển khai dự án đúng tiến độ như đã đề ra.